Doanh nghiệp ngoại xin làm dự án nghìn tỷ

Trong buổi gặp gỡ làm việc với lãnh đạo tỉnh Long An mới đây, Tập đoàn ParkCity Property Holdings (Malaysia) đã đề xuất ý tưởng quy hoạch một phần khu phức hợp đô thị và công nghiệp tại phía bắc huyện Bến Lức.

Theo đại diện Tập đoàn ParkCity Property Holdings, khu phức hợp được đề xuất có diện tích khoảng 2.600 ha. Ý tưởng đề xuất cho khu phức hợp mang tính cộng đồng như hệ thống sân golf 36 lỗ phục vụ nhiều đối tượng; khu đô thị đại học; khu công nghiệp nông nghiệp công nghệ cao; khu công nghiệp sinh thái liên kết với phát triển đô thị sinh thái; khu đô thị đồng bộ phục vụ mọi đối tượng. Đồng thời, khu đô thị kết hợp với khu công nghiệp tạo thành trung tâm đổi mới sáng tạo.

ParkCity Property Holdings có trụ sở tại Malaysia và đầu tư tại nhiều nước, nhiều khu vực trong lĩnh vực phát triển bất động sản, dịch vụ thương mại, giáo dục, khách sạn nghỉ dưỡng... Tại Việt Nam, tập đoàn này cũng đã đầu tư khu đô thị ParkCity Hà Đông, TP Hà Nội, diện tích 77 ha.

Được biết, Tập đoàn ParkCity Property Holdings là cái tên tiếp theo trong danh sách nhiều doanh nghiệp ngoại quan tâm và muốn đề xuất đầu tư tại Long An.

 

Nhiều doanh nghiệp ngoại muốn làm dự án bất động sản nghìn tỉ ở Long An

Nhiều doanh nghiệp ngoại đang quan tâm muốn đầu tư đô thị ở Long An

Gần đây nhất, UBND tỉnh Long An tổ chức lễ ký kết ghi nhớ hợp tác xúc tiến đầu tư phát triển dự án khu phức hợp đa năng hiện đại và tiên tiến tại Long An giữa Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh với STS Development JSC, công ty SaiGonTel và MBC Playbe. Trong đó, STS Development JSC là nhà phát triển dịch vụ bất động sản tổng hợp hàng đầu tại Hàn Quốc, có khả năng cung cấp tất cả các giải pháp từ giai đoạn phát triển dự án cho đến giai đoạn quy hoạch, xây dựng hoàn thiện và đưa vào vận hành.

Khu phức hợp dự kiến có diện tích trên 150ha, bao gồm các công trình: Trung tâm mua sắm, khu vui chơi giải trí dành cho mọi lứa tuổi, biệt thự nghỉ dưỡng, resort nghỉ dưỡng bao gồm farmstay sinh thái, sân golf, sân tập golf,...

Căn cứ đề xuất trên, Sở Kế hoạch và Đầu tư Long An đã giới thiệu một số vị trí có diện tích phù hợp yêu cầu để Công ty cổ phần phát triển STS khảo sát thực tế. Vị trí khảo sát đầu tư dự án tại các huyện Bến Lức, Thủ Thừa, Đức Hòa.

Long An đang có gì để hút đầu tư?

Một trong những điểm mạnh của Long An chính là vị trí tiếp giáp TP.HCM, đồng thời cũng là cầu nối giữa trung tâm kinh tế của cả nước, các tỉnh Đông Nam Bộ với khu vực rộng lớn Đồng bằng sông Cửu Long.

Mặc dù hệ thống cơ sở hạ tầng vẫn đang là “điểm nghẽn” của Long An, song địa phương này đã và đang dần cải thiện với nhiều đại dự án như cao tốc Bến Lức – Long Thành, đường vành đai 3, các tuyến đường trục động lực… cùng với hệ thống cảng biển, Long An hứa hẹn sẽ trở thành một trung tâm logistic mới đầy năng động của khu vực.

Nhiều doanh nghiệp ngoại muốn làm dự án bất động sản nghìn tỉ ở Long An

Long An có nhiều lợi thế để thu hút đầu tư

So với Bình Dương hay Đồng Nai, lĩnh vực khu công nghiệp của Long An còn nhiều tiềm năng để phát triển. Theo đại diện Ban quản lý Khu kinh tế Long An, địa phương này hiện có 37 khu công nghiệp với tổng diện tích gần 12.300ha. Trong 6 tháng đầu năm 2022, các khu công nghiệp đã thu thú được 59 dự án mới, trong đó có 25 dự án FDI với tổng vốn đầu tư gần 250 triệu USD.

Đáng chú ý, có nhiều dự án quy mô lớn, vốn đầu tư “khủng” như dự án phát triển công nghiệp Xenia 1&2 tại khu công nghiệp Xuyên Á (huyện Đức Hòa) vốn đầu tư hơn 3.000 tỉ đồng; dự án phát triển công nghiệp Win Lock 2A&2B tại khu công nghiệp Vĩnh Lộc (Bến Lức) vốn hơn 3.100 tỉ đồng; dự án nhà máy nước giải khát Coca – Cola Việt Nam tại khu công nghiệp An Phú Thạnh (Bến Lức) vốn đầu tư hơn 136 triệu USD…

Với lĩnh vực bất động sản, Long An từ lâu được xem là một trong những thị trường tiềm năng nhất giáp ranh TP.HCM. Nhiều chuyên gia bất động sản cho biết, với xu hướng giãn dân của TP.HCM thì các địa phương như Long An, Bình Dương hay Đồng Nai sẽ là những khu vực vệ tinh được săn đón.

Đặc biệt, nếu so với Đồng Nai hay Bình Dương thì Long An hiện nay còn được đánh giá cao hơn nhờ lợi thế quỹ đất rộng lớn và giá đất tương đối rẻ. Thực tế, từ nhiều năm trước không ít ông lớn bất động sản đã đổ về Long An để săn tìm quỹ đất cho các đại dự án.

Mới đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An Nguyễn Minh Lâm đã ký quyết định chấp thuận Liên danh Công ty CP Đầu tư và Phát triển Đô thị Sài Gòn và Công ty CP Phân phối và Dịch vụ Saigontel là nhà đầu tư thực hiện dự án Khu đô thị thị trấn Hậu Nghĩa, huyện Đức Hòa có tổng vốn đầu tư gần 1.000 tỉ đồng.

Dự án khu đô thị này có diện tích đất sử dụng khoảng hơn 123ha, quy mô dân số khoảng 2.800 người đã được UBND tỉnh Long An chấp thuận đầu tư cuối năm 2021.

Theo nhiều nhà đầu tư bất động sản, tại Long An bên cạnh các dự án đã thành hình của các doanh nghiệp như Nam Long, Cát Tường, Trần Anh…thì hiện nay vẫn còn nhiều đại đô thị đã được quy hoạch. Một trong số đó đã có nhà đầu tư nhưng hiện chưa chính thức công bố.

Cụ thể, một dự án lớn rất được quan tâm hiện nay nằm trên địa bàn xã Tân Mỹ với quy mô khoảng 931ha. Dự án này đã nằm trong danh mục các dự án ghi nhận vào kế hoạch phát triển nhà ở năm 2022, để xem xét chấp thuận chủ trương đầu tư sau khi được HĐND tỉnh thông qua nghị quyết điều chỉnh bổ sung vào chương trình phát triển nhà ở giai đoạn 2020 – 2025

“Một khi những dự án quy mô lớn như vậy triển khai sẽ có tác động tích cực đến thị trường bất động sản của Long An”, một nhà đầu tư cho biết.

Hỗ Trợ Tư Vấn Đầu Tư Căn Hộ,Shophouse,Đất Nền Khu Vực Tp.HCM & Long An

                                           Hotline:0862.617.717